ที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยเปิดบ้านแจกข้าวสารและมาม่าให้ชาวปราณบุรีบรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด 19

           วันนี้ (29 ม.ค.64) ที่ตำบลเขาน้อยอำเภอปราณบุรีจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายไพบูลย์ และนางทัศนีย์ ก่อเกียรติตระกูล ที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) เป็นประธานในการแจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับชาวปราณบุรีเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในช่วงโควิด 19 และเป็นการทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 77 ของนายไพบูลย์ด้วย
           
           โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดโอกาสให้ชาวปราณบุรี มาลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิ์จำนวน 400 คน และนัดหมายให้มารับของแจกในวันนี้ โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนยืนยันผู้มีสิทธิ์ ซึ่งทุกคนจะได้รับข้าวสาร 5 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 แพ๊ค และหน้ากากอนามัยจำนวน 5 ชิ้น

           ทั้งนี้ผู้จัดงานได้ดำเนินการตามมาตรฐานและข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข นั่นคือการตรวจวัดอุณหภูมิ ทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และทิ้งระยะห่างทางสังคม รวมทั้งทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือแมสด้วย

           อย่างไรก็ตามนายไพบูลย์กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด 19 ที่ทำให้การทำมาหากินลำบากและเห็นว่าของที่มอบให้เป็นสิ่งที่จำเป็นกับทุกครอบครัว ถ้ามีโอกาสก็จะดำเนินกิจกรรมลักษณะนี้ต่อไป

          ในขณะที่ชาวปราณบุรีที่ได้รับของแจกในครั้งนี้ต่างก็ดีใจและรู้สึกขอบคุณ เพราะในยามที่ผู้คนเดือดร้อนยังมีผู้ใจบุญหยิบยื่นน้ำใจมาให้และของที่ได้รับก็เป็นสิ่งที่จำเป็นกับครอบครัวเสมือนเป็นการต่อลมหายใจให้กับพวกเขา

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.