พ่อเมืองกรุงเก่า แถลงข่าวงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก 2561”

พ่อเมืองกรุงเก่า แถลงข่าวงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก 2561”

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่โบราณสถานวัดราชบูรณะ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก ประจำปี 2561” ระหว่างวันที่ 7-16 ธ.ค.2561

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้ เราได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย ขอเชิญร่วมใจแต่งไทยเที่ยวงานมรดกโลก เพื่อร่วมสืบสานประเพณีไทย และเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลก แห่งองค์การสหประชาชาติ UNESCO ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมตั้งแต่ปี พ.ศ.2534 ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา, การออกร้านกาชาด ตลาดย้อนยุค ถนนกินเส้น ลานวัฒนธรรม กิจกรรมเวทีกลาง มหกรรมสินค้า OTOP และมหกรรมคาราวานสินค้ามากมาย

นอกจากนี้ทางจังหวัดยังได้เตรียมประดับไฟ ในถนนทางเข้าการแสดงแสงสีเสียง เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เข้ามาท่องเที่ยวและเก็บภาพความประทับใจเป็นที่ระลึก

 

สำหรับวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญชวนพี่น้องชาวอยุธยามาร่วมชมไฟอันสวยงามซึ่งทางจังหวัด อบจ. กรมศิลปากร เทศบาล อำเภอพระนครฯ อำเภอบางปะอินประดับไฟเพื่อเฉลืมฉลองในวันที่ 5 คือ “วันพ่อของปวงชนชาวไทย” อยุธยาจะสว่างไปหมดทั้งทางบก ทางน้ำ และเรือนำเที่ยวก็ประดับไฟอย่างสวยงาม จึงเชิญชวนพี่น้องปรพชาชนไม่ต้องเดินทางเข้า กทม. เพราอยุธยากรุงเก่าปีนี้ ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ. และ นายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน ลุยเต็มที่

นายไพรัตน เพ็ชรยวน นายอำเภอบางปะอิน ทุ่มทั้งแรงกายแรงใจ คุมงานจนอดหลับอดนอนเพื่อให้งานเฉลิมฉลองอยุธยามรดกโลกที่ยี่งใหญ่ ไม่ผิดหวังแน่นอน

#ข่าว : รุ่งนภา ลาภนิล ผู้สื่อข่าว สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) พระนครศรีอยุธยา รายงาน#

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.