เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ ปรับโฉมแบรนด์ใหม่ ยกระดับให้ทันสมัย ย้ำภาพผู้นำนวัตกรรมเกษตรอย่างยั่งยืน

นายชัยวุฒิ สมปาน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ด้านการขาย ธุรกิจเมล็ดพันธุ์ (ซ้าย) และนายชัยพันธ์ ลิมปิวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจเมล็ดพันธุ์ บริษัท เจียไต๋ จำกัด (ขวา)

กรุงเทพฯ 6 พฤศจิกายน 2563 –  ตั้งแต่ พ.ศ. 2464 ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกับการเกษตรได้มาบรรจบกันผ่านสัญลักษณ์รูปเครื่องบิน พาหนะที่ทันสมัยที่สุดในขณะนั้นซึ่งได้นำมาใช้เป็นตราสินค้าของเมล็ดพันธุ์คุณภาพเจียไต๋ เพื่อสะท้อนเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของบริษัทในการส่งมอบนวัตกรรมทางการเกษตรเพื่อพัฒนาเกษตรกรรมของไทย “เมล็ดพันธุ์ตราเครื่องบิน” โดยบริษัท เจียไต๋ จำกัด จึงได้ปูรากฐานแห่งความสำเร็จ ส่งมอบผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีคุณภาพ ทันสมัย และผลักดันให้เจียไต๋ก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรในปัจจุบัน

บรรจุภัณฑ์ใหม่ เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ CHIA TAI Trusted since 1921

จากจุดเริ่มต้นของเมล็ดพันธุ์ตราเครื่องบินที่ได้หยั่งรากแก้วและเติบใหญ่ ปัจจุบันธุรกิจเมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ประกอบด้วย 2 กลุ่มธุรกิจ คือ เมล็ดพันธุ์คุณภาพเจียไต๋ตราเครื่องบิน ที่มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าเกษตรกรมืออาชีพ และเมล็ดพันธุ์เจียไต๋โฮมการ์เด้น ที่ได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์การเกษตรเพื่อรองรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบการเพาะปลูก โดยได้ขยายธุรกิจอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมากกว่า 40 ประเทศ มีสถานีวิจัยและพัฒนาพันธุ์พืชกว่า 10 แห่ง มีเมล็ดพันธุ์คุณภาพกว่า 485 สายพันธุ์ จากพืช 42 ชนิดพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นบริษัทไทยรายแรกๆ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากสมาคมทดสอบเมล็ดพันธุ์นานาชาติ หรือ ISTA (International Seed Testing Association) และเพื่อตอกย้ำภาพผู้นำนวัตกรรมเกษตรอย่างยั่งยืน กลุ่มธุรกิจเมล็ดพันธุ์เจียไต๋จึงได้ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่ของเมล็ดพันธุ์คุณภาพเจียไต๋ ตราเครื่องบินให้มีความทันสมัย ซึ่งมาพร้อมกับคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นภายใต้แบรนด์ “เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ CHIA TAI Trusted since 1921” เมล็ดพันธุ์คุณภาพเพื่อเกษตรกรมืออาชีพ โดยที่ตราสัญลักษณ์เครื่องบินยังคงไว้สำหรับกลุ่มธุรกิจเมล็ดพันธุ์เจียไต๋โฮมการ์เด้น ต่อไป

บรรจุภัณฑ์ใหม่ เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ CHIA TAI Trusted since 1921

การปรับโฉมผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ มุ่งเพิ่มขีดความสามารถของธุรกิจเมล็ดพันธุ์เจียไต๋ในการแข่งขันระดับสากล เพื่อก้าวสู่การเป็นที่หนึ่งแห่งผู้นำตลาดเมล็ดพันธุ์ในภูมิภาค โดยชูจุดเด่นด้านนวัตกรรมการเกษตรและคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมเสริมภาพลักษณ์ให้ทันสมัย สร้างการจดจำผ่านสื่อภายในร้านตัวแทนจำหน่าย ด้วยดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย ผนวกกับการเดินหน้าวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์พืชด้วย “ไบโอเทคโนโลยี” เพื่อการปรับปรุงพันธุ์ที่ล้ำหน้า ช่วยให้การคัดเลือกสายพันธุ์มีความแม่นยำและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้เมล็ดพันธุ์คุณภาพดี มีอัตราการงอกสูง แข็งแรง ทนต่อโรค ให้ผลิตผลดีมีคุณภาพ รสชาติอร่อย ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาด ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเจียไต๋ในการส่งมอบนวัตกรรมทางการเกษตรเพื่อสร้างความมั่นคงด้านอาหาร ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วทั้งภูมิภาคให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ สีเคลือบม่วงมันเงา

นอกจากนี้ เจียไต๋ ได้พัฒนาสีเคลือบเมล็ดสีใหม่ “ม่วง มันเงา” สำหรับเมล็ดพันธุ์ลูกผสม F1 เกือบทุกชนิด เพื่อเพิ่มคุณสมบัติให้เด่นกว่าเดิม ช่วยให้พืชมีการงอกที่ดี ต้นแข็งแรง สามารถป้องกันโรคและแมลงปากดูดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บรรจุภัณฑ์ใหม่ เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ CHIA TAI Trusted since 1921

นายชัยพันธ์ ลิมปิวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจเมล็ดพันธุ์ บริษัท เจียไต๋ จำกัด กล่าวถึงการปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ว่า “เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่องจนได้รับการยอมรับและความเชื่อถือจากเกษตรกรรวมถึงผู้บริโภค ในปีนี้ เจียไต๋ ได้ยกระดับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ด้วยการปรับโฉมและชื่อของเมล็ดพันธุ์ตราเครื่องบินสู่เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ CHIA TAI Trusted since 1921 ที่ยังคงคุณภาพอัดแน่นทุกเมล็ด เพื่อสานต่อความเชื่อมั่นของกลุ่มลูกค้า เกษตรกร ตลอดจนผู้บริโภคทั้งในไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้ ในปี 2564 เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ จะเดินหน้าพัฒนาสินค้าและบริการด้านอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไปด้วย ซึ่งจะตอกย้ำความมุ่งมั่นในการก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าอย่างแท้จริง” บรรจุภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ “เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ CHIA TAI Trusted since 1921” ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อพี่น้องเกษตรกรทั่วไทย ติดตามข่าวสารและข้อมูลผลิตภัณฑ์ของเมล็ดพันธุ์เจียไต๋เพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก CHIA TAI SEED เมล็ดพันธุ์เจียไต๋ www.facebook.com/chiataiseed และเว็บไซต์เจียไต๋ www.chiataigroup.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.