ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลร่วมงานบุญทอดกฐินวัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล พร้อมฉลองการตั้งวัดและแต่งตั้งเจ้าอาวาส

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ร.ต.อ. บุญโรจน์ ธาราภิบาล และ ด.ต.วิชัย​ ศิริรักษ์​ ประธานชุมชนอมรพันธ์นคร 8 ร่วมเป็นประธานในพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2563 เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาครบไตรมาสที่วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล

เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามทางพระพุทธศาสนาโดยได้ร่วมพิธีถวายผ้ากฐินและบริจาคปัจจัยเพื่อสมทบทุนซ่อมแซมศาสนสถานโบสถ์ วิหาร อาคารปฏิบัติธรรม พร้อมได้ร่วมฉลองประกาศจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ การตั้ง “วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล” ในพระพุทธศาสนา กับการแต่งตั้ง พระอธิการ ขวัญชัย อมรโต เป็นเจ้าอาวาส

ในการมงคลนี้ ได้รับความเมตตาจากเจ้าอาวาสเป็นองค์ประธาน พร้อมมีมัคทายก- บุญมี, คณะครอบครัวเอกอัคร ตระกูลโค้ง ครอบครัวอรรถพิมล เพื่อนกัลยาณมิตรศาลยุติธรรม ธนาคารแห่งประเทศไทย British Embassy, คุณมะปราง, คุณบอย, คุณช้าง, ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล ร่วมงาน และคณะญาติธรรม ศิษยานุศิษย์จากแดนไกลและใกล้เคียง เดินทางมาร่วมปฏิบัติธรรมก่อนวันงาน ตลอดจนพุทธศาสนิกชนในพื้นที่และชุมชนใกล้เคียงด่านเจดีย์สามองค์, หนองลู, สังขละบุรี ฯลฯ ได้ร่วมงานบุญกันเป็นจำนวนมาก ยอดปัจจัยในการทำบุญในปีนี้ได้ทั้งสิ้น 251,871 บาท

#วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล
#กฐินสามัคคี ประจำปี 2563
#ประกาศจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติการตั้งวัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาลในพระพุทธศาสนา
#แต่งตั้งพระอธิการ ขวัญชัย อมรโต เป็นเจ้าอาวาส
#ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล บรรณาธิการอาวุโส เว็บไซต์สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55ปี)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.