บิ๊กหยิม อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดงงานมหกรรม “งานแสดงเหรียญธนบัตรเงินตราโบราณ Thailand International Numismatic Fair 2020 (TINF 2020)”

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องศาลาไทย โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ถนนสุขุมวิท 11 กรุงเทพฯ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบหมายให้ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมงานแสดงเหรียญธนบัตรเงินตราโบราณ “Thailand International Numismatic Fair 2020 (TINF 2020)”พร้อมด้วย พล.ต.พัชร รัตนกุล CEO ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน), พล.อ.ยอดชาย เทพยสุวรรณ กรรมการที่ปรึกษาสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง, พล.ต.ท.อาจินต์ โชติวงศ์ กรรมการที่ปรึกษาสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง, คุณเกรียงไกร หิรัญพันทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง และคุณกาญจนา ศรีธนางกูร ผู้อำนวยการสำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่กิจกรรมวงการนักสะสมและธนบัตรของไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลและมุ่งเน้นการเติบโตอย่างเท่าเทียมกับต่างประเทศนายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า การสะสมเหรียญกษาปณ์ของไทย เป็นสิ่งที่มีคุณค่าและเหมาะแก่การสะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากว่านักสะสมสามารถขยายออกไปยังต่างประเทศได้ ก็สามารถที่จะเป็นการสร้างรายได้ที่ดีได้ เพราะว่าทั่วโลกมีความนิยมในด้านการสะสมเหรียญกษาปณ์อยู่เยอะมาก การที่ทางสมาคมได้จัดงานอย่างนี้ในทุกๆปี เป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชน ซึ่งกรมธนารักษ์พร้อมให้การสนับสนุน ขอให้สมาคมพัฒนา การจัดงานในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะสนับสนุน โอกาสนี้ กรมธนารักษ์ขอเป็นให้กำลังใจให้กับทางสมาคมดำเนินการต่อไป

ด้าน นายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง กล่าวว่า ทางสมาคมได้มีการจัดนิทรรศการแสดงเหรียญธนบัตรเงินตราโบราณอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี และในปีนี้มีจุดเด่นที่สำคัญคือการที่ทางสมาคมได้รวบรวมเหรียญเงินพดด้วงโบราณที่หายาก มาจัดนิทรรศการให้นักสะสมเข้ามาชม และได้จัดให้มีการเสวนาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนทักษะความรู้ระหว่างนักสะสมอาวุโส กับนักสะสมทั่วไป รวมทั้งนักสะสมมือใหม่ด้วย จึงเป็นการสร้างสมประสบการณ์ที่ดีในอนาคต ซึ่งปัจจุบันนี้การสะสมเหรียญกษาปณ์ ธนบัตรและเงินตราโบราณ ได้รับความนิยมในระดับโลก อีกทั้งถือเป็นงานอดิเรกที่ลงทุนต่ำแต่มากด้วยคุณค่า มากด้วยความรู้ และ มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ด้วยใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.