“สภท.54ปี” จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี โดย “นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม” มอบหมายให้ นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติงานกระทรวงวัฒนธรรม มาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และบรรยายพิเศษ…

วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 08.30 น. นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติงานกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติมาเป็นประธานกล่าวเปิดงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี2562 “สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคประเทศไทย (สภท.) ในโอกาสครบรอบปีที่ 54 ณ โรงแรมริเวอร์ไซด์ เชิ้งสะพานซังฮี้ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ พร้อมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “วัฒนธรรมไทยก้าวไกลถึงต่างแดน” โดยมีคณะกรรมการบริหาร-ที่ปรึกษา และสมาชิกสมาคมฯ พร้อมทั้งท่านผู้มีเกียรติร่วมให้การต้อนรับ และร่วมรับฟังในการบรรยายในครั้งนี้

โดย นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ ได้กล่าวแสดงความยินดี ที่สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยสามารถยืนหยัดมาได้ถึง 54 ปี และขอชื่นชมท่านนายกสมาคม นายอนันต์ นิลมานนท์ และคณะกรรมการบริหารสมาคม ที่สามารถบริหารและดำเนินงานของสมาคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อเนื่องยาวนาน ทั้งยังให้กำลังใจทีมงานสื่อภูมิภาค ให้ปฏิบัติงานอย่างมีความสุข พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องสื่อส่วนภูมิภาคร่วมเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข่าวสาร นโยบายของรัฐบาลและกระทรวงวัฒนธรรมสู่ภาคประชาชน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงานด้านวัฒนธรรมของชุมชน และกระทรวงวัฒนธรรมยังเน้นการสร้างเสริมวัฒนธรรมไทยให้แข็งแกร่ง ตั้งแต่ระดับชุมชน อำเภอ จังหวัด และระดับประเทศชาติ จนนำไปสู่การยอมรับในระดับสากล ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในต่างประเทศ พร้อมทิ้งท้ายด้วยว่าหลังจากนี้ กระทรวงวัฒนธรรมจะมุ่งดำเนินงานวัฒนธรรมในเชิงรุก เพื่อนำไปสู่มูลค่าทางเศรษฐกิจ ให้ทุกมิติทางวัฒนธรรมมีความทันสมัย ก้าวไกล และสร้างความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทยในชาติไทย
ต่อจากนั้นได้เยี่ยมชม บูทประชาสัมพันธ์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, บูธประชาสัมพันธ์สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.), และบูธประชาสัมพันธ์บริษัท ไมโครไบโอเทค จำกัด และบูธประชาสัมพันธ์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ซึ่งได้รับความสนใจจาก นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ พร้อมคณะและผู้ติดตามเป็นอย่างมาก และยังแจ้งให้เจ้าหน้าที่บริษัท ไมโครไบโอเทค จำกัด ที่มาร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ ให้ประสานงานไปยังผู้ดูแล ปากคลองตลาด 2 พรานนก -พุทธมณฑลสาย 4 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ และตลาดสดอีกแห่ง ในจังหวัดนครสวรรค์ ให้ติดต่อประสานงานเรื่องเครื่องกำจัดขยะ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดจำนวนขยะ และยังสามารถนำสิ่งของที่เหลือใช้ มาแปรเป็นพลังงานทดแทน กลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกทางหนึ่ง และช่วยรัฐกำจัดขยะเน่าเหม็นล้นเมืองอีกด้วย…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.