ข่าวกีฬา

“ยุทธนา หยิมการุณ” พอใจ ช้างศึก U23 อุ่นเครื่อง เทโรฯ-ชลบุรี

“ยุทธนา หยิมการุณ” พอใจ ช้างศึก U23 อุ่นเครื่อง เทโรฯ-ชลบุรี ได้ประโยชน์เตรียมทีมลุยปรีโอลิมปิก

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16.00 น. ณ สนามซ้อม ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการอุ่นเครื่องเกมที่สองพบกับสโมสรชลบุรี เอฟซี ในการเก็บตัวเดือนพฤศจิกายน

ภายหลังการอุ่นเครื่อง ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ กล่าวถึงภาพรวมในการเก็บตัวครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณนักกีฬาและสโมสรต้นสังกัดของน้องๆ ทุกคนที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดแคมป์นี้ขึ้น”

“สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้ถือเป็นแคมป์ที่นักเตะทั้ง 23 คน ได้มีการฝึกซ้อมร่วมกันและมีแมตช์แข่งขันถึงสองเกม ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากกับการเตรียมตัว ก่อนลุยโอลิมปิก ในช่วงเดือนเมษายนปี 67”

“เรามีเวลาอีก 4 เดือน นับจากนี้ กับอีก 2 แคมป์ที่เราจะเรียกนักกีฬาเข้ามาฝึกซ้อมร่วมกัน ในเดือนมกราคม และมีนาคม 67 แน่นอนเราต้องการยกระดับการแข่งขันภายในทีม เกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ทำให้เราได้เห็นพัฒนาการตัวใหม่ๆ หลายคน ซึ่งสามารถเล่นเข้ากับแกนหลักได้เป็นอย่างดี ตรงนี้จะทำให้ทีมมีขุมกำลังในตำแหน่งต่างๆมากขึ้น”

สำหรับทีมชาติไทย U23 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย U23 ที่ประเทศกาตาร์ โดยจะมีการจับสลากแบ่งสาย ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 และจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.