ข่าวภูมิภาค

มอบผ้าห่มกันหนาว โครงการ ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว

บุรีรัมย์ : มอบผ้าห่มกันหนาว โครงการ ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว ปีที่ 24 พ.ศ.2566 ในพื้นที่ 4 อำเภอ

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ณ หอประชุมอำเภอเฉลิมพระเกียรติ หอประชุมอำเภอนางรอง หอประชุมอำเภอโนนสุวรรณ และหอประชุมอำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ โดย นายจำเริญ แหวนเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาว โครงการ “ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว ปีที่ 24 พ.ศ.2566“ ตามโครงการฯ ของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำโครงการ “ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว” เป็นประจำทุกปี และในปีนี้ได้กรุณามอบผ้าห่มกันหนาวให้กับจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 12,000 ผืน

ในจุดแรก เวลา 09.30 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ได้ร่วมมอบผ้าห่มให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 400 ผืน เวลา 10.30 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการอำเภอนางรอง ผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ได้ร่วมมอบผ้าห่มให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอนางรอง จำนวน 1,000 ผืน เวลา 11.30 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการอำเภอ โนนสุวรรณ ผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ได้ร่วมมอบผ้าห่มให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอโนนสุวรรณ จำนวน 400 ผืน และในเวลา 13.00 น. ได้ร่วมมอบผ้าห่มให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอหนองกี่ จำนวน 500 ผืน

สำหรับสถานการณ์ภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ อันเนื่องจาก ร่องความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่เสริมลงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศหนาวเย็นในช่วงเช้าและในเวลากลางคืน โดยทั่วไปอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20-21 องศาเซลเซียส ซึ่งในช่วงฤดูหนาวของปีนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดหมายลักษณะอากาศว่าจะมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงเดือนมกราคม 2567 ซึ่งจากผลการสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวสงเคราะห์ประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ พบว่าประชาชนในพื้นที่มีความต้องการเครื่องกันหนาว จำนวน 291,000 ชิ้น สำหรับแนวทางการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะอากาศหนาวเย็นปีนี้ จะขอรับการสนับสนุน เครื่องกันหนาว ไปยังหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน องค์กร และมูลนิธิต่าง ๆ เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ต่อไป

ติดตามข่าวสารจังหวัดบุรีรัมย์ได้ที่ สวท.บุรีรัมย์ ระบบ FM. ความถี่ 101.75 Mhz., AM. 1368 Khz. และFacebook Fanpage : สวท.บุรีรัมย์ กรมประชาสัมพันธ์

////
#คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
#ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.