กิจกรรมและความเคลื่อนไหวสมาคมฯ

CTJ ครบรอบ 43 ปี “สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เปลี่ยนผ่านสู่ สมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย”

CTJ ครบรอบ 43 ปี “สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เปลี่ยนผ่านสู่ สมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 13.00 น. ถึง 16.30 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายมานิจ สุขสมจิตร อดีตประธานสมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งอาเซียน และอดีตประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ให้เกียรติมาเป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน ครบรอบ 43 ปี “สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย” และการประกาศเจตนารมณ์ก้าวสู่ “สมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย”

โดยมี นายมงคล บางประภา ประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย (CTJ) กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ ในโอกาสครบรอบ 43 ปี และการเปิดตัวชื่อองค์กร “สมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย” ในฐานะผู้นำภาคีสมาชิก ขอประกาศเจตนารมณ์ สนับสนุนแนวคิดและบทบาทที่มีคุณค่าต่อสังคมในมิติต่างๆ ได้แก่ (1) การส่งเสริมสิทธิเสรีภาพในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพสื่อสารมวลชน (2) การตระหนักรู้และรับผิดชอบต่อหลักจริยธรรมแห่งวิชาชีพ (3) ส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพที่ทันต่อความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล (4) ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กรสื่อมวลชนนานาชาติ โดยประกาศไว้ ณ วันที่ 21 กันยายน 2566

และในโอกาสนี้ นายมานิจ สุขสมจิตร ยังได้ให้เกียรติเป็นประธานในการมอบรางวัล “ผู้มีคุณูปการต่อสมาพันธ์สื่อมวลชนแห่งประเทศไทย” จำนวน 5 โล่รางวัลอันทรงเกียรติ ได้แก่ 1. นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี – ประธานสภา วัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์, 2. บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, 3. บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), 4. องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai PBS), และ 5. สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ ที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ในการจัดประชุมในครั้งนี้./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.