วันศุกร์, กันยายน 29, 2023
Latest:
ข่าวภูมิภาค

เทศกาล “ทิ้งกระจาด” มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง ประจำปี 2566

เทศกาล “ทิ้งกระจาด” มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง ประจำปี 2566

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 กันยายน 66 : นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นประธาน งานทิ้งกระจาดของมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง โดยมี พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง ,นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเมืองปากช่อง ร่วมเปิดงานทิ้งกระจาด ของ มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน ปากช่อง โดยมี นาย วิชัย มณีรัตนะกูล ประธานมูลนิธิฯ พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน และพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันที่ 4-7 กันยายน 2566 ณ หอประชุมสว่างวิชชา มูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน มีการแจกเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ผู้ยากไร้และขาดแคลน

ซึ่งทุกปีที่ผ่านมามีผู้ยากไร้และขาดแคลนมาขอรับบริจาคเป็นจำนวนมาก ปีนี้ได้จัดเตรียมแพ็คในถุง โดยในถุงจะมีข้าวสารบรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม,น้ำปลา 1ขวด, ปลากระป๋อง 1 แพ็ค, มาม่า 1 กล่อง และน้ำดื่ม 1 แพ็ค ให้คนละถุง

โดยในปีนี้ทางมูลนิธิฯ ได้มีการจัดทำเป็นคูปองให้กับทาง เทศบาลเมืองปากช่อง 23 ชุมชน ,เทศบาลตำบล 4 แห่ง และ องค์การบริหารส่วนตำบล 9 แห่ง ในพื้นที่อำเภอปากช่อง นำไปแจกให้กับผู้ยากไร้และผู้ติดเตียง และจะนัดวันต่อมารับ ในปีนี้ทางมูลนิธิได้จัดเตรียมข้าวจำนวน 4,000 พันถุง โดยวันนี้มีการแจก 600 ถุงและวันที่ 5-7 กันยายน แจกอีกวันละ 1,000 ถุง พร้อมในช่วงกลางวันมีการทำอาหารและเครื่องดื่มให้บริการแก่ทุกคนที่มาร่วมงาน โดยก่อนถึงเวลาจะให้ประชาชนเข้ามาในบริเวณสนามของมูลนิธิฯแล้วปิดประตู จากนั้นเมื่อได้รับแจกข้าวสารให้กับประชาชนที่ไม่มีคูปองคนละ 1 ถุง

นายวิชัย มณีรัตนะกูล ประธานมูลนิธิฯ กล่าวว่าในการจัดงานทิ้งกระจาดทางมูลนิธิฯ ได้ทำการจัดมาทุกๆปี เพราะเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณี ของชาวไทยเชื้อสายจีน ให้ผู้มีฐานะดีมีการแบ่งปัน พร้อมช่วยเหลือผู้ด้อยกว่า แบ่งปันน้ำใจซึ่งกันและกัน./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
#บจก.อากาศสดใส:ร่วมรณรงค์ลดค่า PM 2.5

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.