เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาให้กับโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาและสังกัดพระนครศรีอยุธยา 7.27 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีมอบเงินอุดหนุนให้กับโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จำนวน 8 โรงเรียน จำนวน 3.27 ล้านบาท และโรงเรียนในสังกัดพื้นที่การศึกษาพระนครศรีอยุธยา จำนวน 4 ล้านบาท

ว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล กล่าวว่า เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนให้กับนักเรียนในพื้นที่เทศบาลฯ เพื่อให้สามารถมีความรู้ ความสามารถในการพัฒนาการศึกษาให้ทัดเทียมกับสถาบันการศึกษาในกรุงเทพมหานคร เพื่อสามารถเข้าเรียนในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงต่อไปได้ โดยการสนับสนุนการจัดจ้างครูผู้สอนเพิ่มมากขึ้น รวมถึงส่งเสริมกับอุปกรณ์ทางการศึกษาให้กับโรงเรียนด้วย

ข่าว : ซ้อน คงไสยภาคิน อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และไทยรัฐกรุ๊ป พระนครศรีอยุธยา รายงาน

ภาพ : วัชร (เต้) คงไสย ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวไทยรัฐกรุ๊ป จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้สื่อข่าวสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) จ.พระนครศรีอยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.