“เทศกาลตรุษจีน” เริ่มวันแรก (วันชิวอิก) ประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรเสริมบารมี ถวายเทียนเพื่อความโชติช่วงชัชวาล แก้ปีชง ที่ อุทยานวิหารเซียน-มูลนิธิสว่างดาวดึงษ์ธรรม ปากช่อง

🔻 “เทศกาลตรุษจีน” เริ่มวันแรก (วันชิวอิก) ประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรเสริมบารมี ถวายเทียนเพื่อความโชติช่วงชัชวาล แก้ปีชง ที่ อุทยานวิหารเซียน-มูลนิธิสว่างดาวดึงษ์ธรรม ปากช่อง

เริ่มวันแรกวันไหว้ขอพรเพิ่มความสิริมงคล วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ที่ อุทยานวิหารเซียน-มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม ปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาท่านอาจารย์วิชัย ชูชัยเจริญ (ซินแสจู) ประธานมูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-ปากช่อง เปิดอุทยานวิหารเซียน เสริมบารมีต้นปีวันตรุษจีน ทำบุญถวายเทียน แก้ปีชงเริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2566 รวม 15 วัน โดยวันแรก (วันชิวอิก) มีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาร่วมทำบุญถวายเทียนแก้ปีชง จุดธูปที่มีองค์เทพตามจุดต่างๆในอุทยานวิหารเซียน พร้อมขอพรเสริมบารมีสร้างความเป็นสิริมงคลจงบังเกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว

โดยอาจารย์วิชัย ชูชัยเจริญ ท่านได้แผ่ เมตตานำสวดพิธีอันเป็นมงคลประเพณีของทางจีน สร้างความสุขความเจริญแด่ผู้ที่มาขอพร ณ อุทยานวิหารเซียน โดยมี นักการเมือง, ข้าราชการ, พ่อค้า และประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เลื่อมใสศรัทธา ร่วมนำผลไม้ส้มเขียวหวาน ผลไม้ที่เป็นมงคลนำมาถวายแด่องค์เทพภายในอุทยานวิหารเซียน ในโอกาสนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งปีนี้ประชาชนมากราบไหว้ขอพรที่อุทยานวิหารเซียน มากกว่าทุกๆ ปี…///

#อุทยานวิหารเซียน – มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม-ปากช่อง
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.