เซเว่นฯติวเข้มความปลอดภัยพนักงานส่งเดลิเวอรี่ จับมือไทยฮอนด้า จัดอบรมเพิ่มทักษะการขับขี่

เซเว่นฯติวเข้มความปลอดภัยพนักงานส่งเดลิเวอรี่ จับมือไทยฮอนด้า จัดอบรมเพิ่มทักษะการขับขี่

            ในช่วงของการระบาดของโควิด-19 ธุรกิจเดลิเวอรี่ ได้แจ้งเกิดและเติบโตอย่างก้าวกระโดด ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้สำรวจพบว่าผู้บริโภคสั่งอาหารจัดส่งที่บ้านมากกว่า 120 ล้านครั้ง ในปี 2564 เพิ่มขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับสถิติก่อนโควิด ในปี 2562 ซึ่งอยู่ที่เพียง 35-45 ล้านครั้ง

            เซเว่น อีเลฟเว่น ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกในช่วงที่ผ่านมาก็ได้ปรับการให้บริการให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบัน เปิดให้บริการส่งเดลิเวอรี่ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและรักษามาตรฐานการบริการลูกค้า บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ จึงได้ร่วมกับ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด จัดอบรมหลักสูตรขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัย ให้กับพนักงานเซเว่นฯ ในการเตรียมความพร้อม ในขณะปฏิบัติงานส่งสินค้าแบบเดลิเวอรี่ เพิ่มทักษะ ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในการขับขี่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดอบรม ณ ศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า สมุทรปราการ

            นายรัฏฐกรณ์ ลักษณ์อารีย์ ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวว่า นอกจากการดูแลพนักงานให้ทำงานอย่างมีความสุขแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ระหว่างมาทำงานและขณะปฎิบัติงานเป็นไปอย่างราบรื่น สำหรับการอบรมขับขี่ปลอดภัยในวันนี้ เป็นการถ่ายทอดทักษะ ความรู้ กฏหมายจราจร ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ซึ่งมุ่งหวังว่าน้องๆจะสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น

            นายนักรบ รุ่งศิริ พนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า รู้สึกดีที่บริษัทฯใส่ใจในความปลอดภัยของพนักงาน ซึ่งการฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยในครั้งนี้ เป็นเรียนเกี่ยวกับการขับขี่ครั้งแรก ที่ผ่านมาสตาร์ทรถได้ก็ขับขี่เลย วันนี้ได้เรียนรู้ตั้งแต่การก้าวขึ้นรถ เทคนิดต่างๆเพื่อความปลอดภัย ป้ายสัญลักษณ์ รวมไปถึงข้อกฏหมายเกี่ยวกับการขับขี่ ทำให้เกิดการระวังตัวมากขึ้น         

            โดยหลักสูตรขับขี่ปลอดภัยรถจักรยานยนต์ จะมีการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ในสนามฝึกที่เป็นมาตรฐาน โดยพนักงานที่อบรมครบหลักสูตรแล้ว จะดำเนินการสอบทำใบอนุญาตขับขี่อย่างถูกต้อง ซึ่งนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม จนถึงปัจจุบันมีพนักงานเซเว่น เดลิเวอรี่ ผ่านการอบรมในหลักสูตรนี้แล้ว กว่า 385 คน โดยทางซีพี ออลล์จะทยอยจัดการอบรมให้กับพนักงานอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ให้ทุกคนสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยให้บริการลูกค้าด้วยความรวดเร็วสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ตามปรัชญาองค์กร ในการสร้างรอยยิ้มให้ลูกค้า ด้วยทีมงานที่มีความสุข .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.