วันศุกร์, กันยายน 29, 2023
Latest:
ข่าวประชาสัมพันธ์

นวดเพื่อสุขภาพ สร้างงาน สร้างรายได้ให้เยาวชน

?นวดเพื่อสุขภาพ สร้างงาน สร้างรายได้ให้เยาวชน

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. นายประกอบ ลีนะเปสนันท์ อธิบดีผู้พิพากษาภาค 7 ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด “โครงการฝึกอบรมนวดเพื่อสุขภาพ สำหรับเด็ก เยาวชน และครอบครัว” พร้อมด้วย นางวิรา ยากะจิ ณ พิกุล รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

โดยเปิดโอกาสให้เด็ก และเยาวชนที่อยู่ในกระบวนการของศาลเยาวชนและครอบครัว ตลอดจนบุคคลในครอบครัว เข้ารับการฝึกอบรมรุ่นละไม่เกิน 10 คน ซึ่งจะมีการฝึกอบรมรวมทั้งสิ้น 3 รุ่นด้วยกัน เสร็จสิ้นเดือนธันวาคม ปีนี้ สำหรับการเรียนการสอนมีทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ อบรมติดต่อกัน 6 วัน จากนั้นฝึกปฏิบัติจริงภายใน 1 เดือน และเมื่อสอบภาคปฏิบัติผ่านจะได้รับใบประกาศนียบัตร นำไปขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพ ประกอบอาชีพ สร้างงาน สร้างเงินสามารถพึ่งพาตนเองและเลี้ยงครอบครัวได้

โครงการดังกล่าว มีนางพรทิพย์ ปัญญาสกุลวงศ์ เป็นหัวหน้าโครงการ

ในพิธีเปิดการอบรมครั้งที่ 1 มีผู้พิพาษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย ดร. นิลุบล ลิ่มพงศ์พันธุ์, นางอารยา เศวตเศรณี, นางบุญนาค คลังสุภาวิพัฒน์, นางเพ็ญเพียร สันติพันธ์พิทักษ์ ฯลฯ ณ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร.

#ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล บรรณาธิการอาวุโส เว็บไซต์สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.57ปี)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.