ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวภูมิภาค

นายกสมาคมชาวเพชรบุรีเปิดสำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี​

นายยุทธนา หยิมการุณ นายกสมาคมชาวเพชรบุรี เปิดสำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี​

เมื่อวันเสาร์ที่ 7พฤษภาคม พ.ศ.2565 นายยุทธนา หยิมการุณ นายกสมาคมชาวเพชรบุรี เป็นประธานพิธีทำบุญและเปิดสำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี ณ อาคาร เลขที่ ๒๘๔ หมู่ ๒ ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีคณะกรรมการ สมาชิก และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพล

ทั้งนี้ สำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี แห่งนี้ได้มีมติเห็นชอบจากสมาคมฯให้เปลี่ยนสำนักงานสมาคมจากที่เดิม เพื่อเป็นที่ตั่งถาวรเป็นหลักแหล่ง เพื่อให้การสื่อสารกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนได้สะดวกและชัดเจน เป็นสถานที่พูดคุยระหว่างสมาชิกสมามาคมฯ เพื่อวางแนวทาง ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวเพชรบุรีและแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวเพชรบุรี

สมาคมชาวเพชรบุรี เดิมชื่อสมาคมสหภูมิเพชรบุรี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ ๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๑๐ โดยนายประมวล ชินรัตน์ เป็นผู้ริเริ่ม ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นสมาคมชาวเพชรบุรี เมื่อวันที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๑ เพื่อรวมรวบชาวเพชรบุรีที่อาศัยอยู่นอกและในจังหวัดเพชรบุรี มาร่วมกันทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์ ในจังหวัดเพชรบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความสามัคคี ความรู้ การศึกษา ศีลธรรม วัฒนธรรม การกีฬาและบันเทิง ช่วยเหลือการกุศลสาธารณะ และช่วยเหลือและอุปการะซึ่งกันและกัน

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.