บ้านปูเดินหน้าช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

บ้านปูเดินหน้าช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนรวมมูลค่า 3.75 ล้านบาท

ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง คนไทยในหลายพื้นที่ต่างได้รับความเดือดร้อน รวมถึงพื้นห่างไกลอย่าง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย นราธิวาส ปัตตานี และยะลาที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ติดเชื้อจำนวนมากต้องกักตัวและดูแลรักษาตนเองที่บ้าน (Home Isolation) บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าวด้วยการสนับสนุนถุงยังชีพ “เติมพลังสร้างกำลังใจ” ผ่านสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ (Health and Elderly Establishment Confederation: HEC) โดยได้ร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น รวมไปถึงชุดยาสามัญสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 และชุดตรวจโควิด-19 (ATK) ให้แก่ผู้ที่ติดเชื้อในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ใช้สำหรับดำรงชีพและดูแลตนเอง โดยการให้การสนับสนุนครั้งนี้รวมมูลค่าทั้งสิ้น 3,750,000 บาท

กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในภารกิจภายใต้ “กองทุนมิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทย สู้ภัย COVID-19” มูลค่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนของบ้านปู 500 ล้านบาท ที่ให้การสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล และหน่วยงานสาธารณสุข รวมถึงบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับประชาชนที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน

บ้านปูมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความช่วยเหลือในครั้งนี้จะช่วยทั้งบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนคนไทยในพื้นที่ห่างไกล และเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.