วันศุกร์, กันยายน 29, 2023
Latest:
ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟผ. มอบเข็มเชิดชูเกียรติ “พระปลัดสุรเชษฐ์-วัดโตนด นนทบุรี” ต้นแบบพระนักพัฒนาสร้างสังคมสันติสุข

เมื่อวันที่​ 8​ พฤศจิกายน​ 2564​ ณ วัดโตนด​ อำเภอบางกรวย​ จังหวัดนนทบุรี นางสาวนพวรรณ กาญจนะวรรณ รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธานกล่าวสดุดีผู้ได้รับเข็มเชิดชูเกียรติ พร้อมถวายเข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตรแด่ พระปลัดสุรเชษฐ์ สุรเชฏฺโฐ เจ้าอาวาสวัดโตนด ที่กระทำคุณความดี และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติและสังคม

สำหรับ พระปลัด​สุรเชษฐ์​ สุร​เชฏโฐ​ เป็นพระนักพัฒนา​เพื่อสาธารณ​ประโยชน์​ สามารถส่งเสริมสร้างความร่วมมือในการทำสาธารณ​สงเคราะห์​กับภาครัฐ, ภาคเอกชน, ภาคประชาสังคม​ และกลุ่ม​เครือข่าย​ต่างๆ​ จนได้รับการยอมรับจากชุมชนในและนอกพื้นที่​ เป็นต้นแบบของวัดสร้างชาติ​ ซึ่งมีส่วนสำคัญ​ในการสนับสนุน​กิจกรรม​สาธารณ​สงเคราะห์​ของ กฟผ.​

โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติ​ของชาติ​ ​การออกโรงทาน​ที่โดดเด่น​สามารถบรรเทาความเดือดร้อนของชุมชนในช่วงโควิด​, มีการจัดตั้งศูนย์​พัฒนา​คุณภาพ​ชีวิตผู้พิการ, ผู้สูงอายุ, มีการพัฒ​นาศักยภาพ​ทุนมนุษย์, มีศูนย์​ชี​ว​วิถี​เพื่อการพัฒนา​อย่างยั่งยืน, พุทธ​เกษตรปลอดสารและพัฒ​นาสิ่งแวดล้อม, อนุรักษ์​พันธุ์​ไม้มงคลพระราชทาน77จังหวัด​เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้​

นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญ​ในการอนุรักษ์​ประเพณี​ ศิลปะ​ วัฒนธรรม​ ของท้องถิ่น​ ,วัดโตนดถือเป็นวัดยุทธศาสตร์​ในการพัฒ​นาชุมชน​ของ กฟผ. และใช้เป็นต้นแบบในการพัฒ​นาขยายผล​สู่พื้นที่อื่นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธียกย่องเชิดชูเกียรติครั้งนี้ มีผู้ร่วมเป็นเกียรติ​ แสดงความยินดี​​ อาทิ นายธีร​ภัทร​ ประยูร​สิทธิ​ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี, นายอำนวย​ ปะติเส อดีตรัฐ​มนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายจิรชัย​ มูลทองโร่​ย​ สมาชิกวุฒิสภา​, นพ.วินัย​ วิริยกิจจา​ อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข​, นายสุทธิพงษ์​ เทพ​พิทักษ์​ นายสุทธิ​ชัย​ จูประเสริฐ​พร​ รองผู้ว่าการ กฟผ., น.ส.รฌทร​ สงวนพงศ์​ นายอำเภอบางกรวย​, นายสุรศักดิ์​ วิ​ชิน​โรจน์​จรัล​ นายกเทศมนต​รีเมือง​บางกรวย, ศ.ดร.สุนทร​ บุญ​ญาธิการ​ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยี​ราชมงคลฯรวมทั้งผู้บริหารทั้งอดีตและ​ปัจจุบัน​ของกฟผ. และประชาชน

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.