วันศุกร์, กันยายน 29, 2023
Latest:
กิจกรรมและความเคลื่อนไหวสมาคมฯข่าวประชาสัมพันธ์

สภท. จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น โดยเครือซีพี และพันธมิตร (วันที่21)… จัดโครงการ ”ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19”

สภท. จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น โดยเครือซีพี และพันธมิตร (วันที่21)… จัดโครงการ ”ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ร่วมแจกข้าวกล่อง 2,000,000 กล่อง ใน 40 จุด เป็นระยะเวลา 40 วัน ทั่วกรุงเทพฯ

วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี) สี่แยกการเรือน เขตดุสิต กรุงเทพฯ
นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคม หนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี) มอบหมาย นายธวัชชัย เฟื่องอนันต์ กรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมกับตัวแทนจากเซเว่น อีเลฟเว่น ได้ส่งมอบข้าวกล่องพร้อมทานในโครงการ ”ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งดำเนินการโดย บริษัทในเครือซีพี จำนวน 1,000 กล่อง วันที่ 21 ณ จุดที่ทำการสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เพื่อแจกจ่ายให้กับชุมชนในบริเวณใกล้เคียง เพื่อนำไปรับประทานเป็นอาหารมื้อกลางวัน

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวนี้ บริษัทในเครือซีพี ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงจัดทำโครงการ “ครัวปันอิ่ม” นี้ขึ้นมาเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับประชาชน อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือร้านค้าอาหารตามสั่ง ในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วไป ที่ไม่สามารถเปิดดำเนินการได้ ทำเป็นอาหารกล่องร่วมกับโครงการ “ครัวปันอิ่ม” จำนวน 2 ล้านกล่อง ในระยะเวลา 40 วัน จนกว่าจะจบโครงการ โดยการแจกข้าวกล่องพร้อมทาน ตรงจุดนี้ มอบวันละ 1,000 กล่อง เป็นระยะเวลา 40 วัน

โดยมีผู้นำชุมชนเข้ามารับมอบข้าวกล่องดังกล่าว ประกอบด้วย นายเกียรติก้อง วัฒนะสุขสันต์ (หนุ่ม) ประธานชุมชนสวนอ้อย, ผู้แทนชุมชนวัดจันทร์สโมสร, ซอยสีน้ำเงิน, วัดสร้อยทอง มารับมอบและนำข้าวกล่องไปแจกให้ประชาชนใน ชุมชนสวนอ้อย เขตดุสิต, ชุมชนวัดจันทร์สโมสร, ซอยสีน้ำเงิน, วัดสร้อยทอง, ชุมชนท่าน้ำสามเสน, ชุมชนย่านเตาปูน เขตบางซื่อ และอีกหลายชุมชนใกล้เคียง รวมทั้ง โรงพยาบาลพระมงกุฏ ราชวิถี, ศูนย์ตำรวจท่องเที่ยว ที่อยู่ในอาคารสมาคมหนังสือพิมพ์ฯ, พนักงาน “ครัวไร่ส้ม”, พนักงานทำความสะอาด เขตดุสิต และอีกหลายๆ ชุมชน ฯลฯ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19

โดยผู้แทนชุมชนวัดจันทร์สโมสร เป็นตัวแทนที่มารับข้าวกล่องในวันนี้ ได้กล่าวแสดงความขอบคุณ ถึงผู้บริหารในเครือซีพี และ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในชีวิตประจำวันของประชาชน ซึ่งโครงการดังกล่าวนี้ น่าจะช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างมาก…///

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.