กลุ่มศิลปินจิตอาสา ร่วมกับ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนอยุธยา มอบสิ่งของให้กับ จนท.ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ด่านหน้า อบต.เกาะเรียน

ที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการมอบสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด่านหน้า โดย คุณอรธิชา ธรรมเกิดทรัพย์ CEO บริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประธานโครงการ “ไทช่วยไทย รวมใจปันยิ้ม” พร้อมด้วย “ครูมิ้งค์” เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร นำทีม กลุ่มศิลปินจิตอาสา “แอปเปิ้ล” กริษา หอมเสียง “อั้มแอบแซ่บ” รัฐ ริมธีรกุล คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์) ร่วมกับ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา โดยคุณเกียรติยศ ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยผู้บริหาร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และ คณะกรรมการฯ ร่วมกันมอบเมาส์สเปรย์ บีลองแกน, เครื่องดื่มน้ำเห็ดสกัด ,กล่องปันยิ้ม ประกอบด้วย ชุด PPE, ชุดตรวจอ๊อกซิเจนปลายนิ้ว,ถุงมือยาง ,หน้ากาก N95, ทอร์โมมิเตอร์, สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการป้องการดูแลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด่านหน้า ผ่าน อบต.เกาะเรียน โดยมีนายศักราช อัมวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะเรียน เป็นตัวแทนรับมอบ

คุณอรธิชา ธรรมเกิดทรัพย์ กล่าวว่า บริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้จัดโครงการ “ไทช่วยไทย รวมใจปันยิ้ม” โดยร่วมกลุ่มศิลปินจิตอาสา และ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา นำสิ่งของอุปกรณ์เครื่องใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เครื่องดื่มน้ำเห็ดสกัด และ สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้กับเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด่านหน้า รวมถึงสื่อมวลชน ทั้ง 4 ภาค ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางมามอบที่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะเรียน เป็นทางแบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิดนี้ไปให้ได้

นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต.เกาะเรียน กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณที่มีหน่วยงาน บุคคลที่เล็งเห็นความสำคัญของผู้ที่ปฏิบัติงานสุ่มเสี่ยงในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก เพราะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแล้ว ยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่มีนิคมอุตสาหกรรมกว่า 5 แห่ง มีโรงงานหลายนับพันโรง จึงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดมาก จึงเป็นอีกจังหวัดที่มีการควบคุมสูงสุดพื้นที่สีแดงเข้ม ประชากรในเขตพื้นที่ อบต.เกาะเรียน ก็มีผู้ติดเชื้อโควิดหลายราย จึงต้องมีศูนย์พักคอย 2 แห่ง ในการดูแลรักษาผู้ป่วย อุปกรณ์ในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยของเจ้าหน้าที่จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทาง อบต.เกาะเรียน รู้สึกขอบคุณที่มีหน่วยงานภาคเอกชนเห็นความสำคัญนำมามอบให้ในครั้งนี้

#ซ้อน คงไสยภาคิน #รุ่งนภา ลาภนิล #วัชร (เต้) คงไสย #ธนกร (บอย) คงไสยภาคิน
#ทีมข่าวสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยและไทยรัฐกรุ๊ปพระนครศรีอยุธยารายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.