สภท. ร่วมกับ คณะที่ปรึกษา-สมาชิก และผู้ใหญ่ใจดี จัดซื้อและรับมอบชุด PPE – เสื้อกาวน์ และอุปกรณ์ป้องกันไวรัสโควิด-19

อนันต์ นายกสภท.ร่วมกับผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด พร้อมทั้งมีผู้บริจาคสิ่งของต่างๆหลายรายการ เพื่อส่งมอบให้กับ กลุ่ม ‘ทำดีเพื่อพ่อหลวง’ และ กลุ่ม’ทำดีในความมืด’

เมื่อวันพุธที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 12.00 น. ที่สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สี่แยกการเรือน) ถนนราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี) พร้อมด้วยนายธวัชชัย เฟื่องอนันต์ กรรมการสมาคมฯ ร่วมส่งมอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 มีชุด PPE จำนวน 225 ตัว เสื้อกาวน์ 200 ตัว, เครื่องพ่นแบต”ไก่แจ้” ขนาด 20 ลิตร จำนวน 10 เครื่อง, เครื่อง Oximeter, เครื่อง Antigen, หมวกคลุมผม, ผ้าคลุมรองเท้า, และน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งภายนอกและภายใน ส่วนผสม 1×50 ลิตร จำนวน 32 ลิตร (รวม1,600 ลิตร) เป็นน้ำยาที่มีคุณภาพใช้สำหรับฆ่าเชื้อในโรงพยาบาล และยังมีทางคณะกรรมการสมาคม ที่ปรึกษา-สมาชิก และผู้ใหญ่ใจบุญร่วมสมทบทุนอีก เป็นจำนวนเงิน 17,800 บาท เพื่อนำมาจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ที่ยังขาดอยู่ และส่งมอบให้กับ กลุ่ม ‘ทำดีเพื่อพ่อหลวง’ โดยมีนายเอกชัย รัตนโยธิน (กอล์ฟ) และนายพิริยะ เกียรติ์ใสสกุล เป็นตัวแทนรับมอบ และ กลุ่ม ‘ทำดีในความมืด’ โดยมีนาวาอากาศเอกหญิง อิสรีย์ ปาลกวงศ์ ณ อยุธยา, พ.ต.ท.ไชยยันต์ ชูสกุล รองผกก.บก.ตปพ., อ.จรัสพงศ์ อนุชาติบุตร อาสาวชิระ 81-52, เป็นผู้รับมอบ ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้มีสมาชิกสมาคมและเป็นสื่อมวลชน ที่เสียสละกำลังกายกำลังทรัพย์มาร่วมช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดร่วมอยู่ในขณะนี้ด้วย

โดยนายอนันต์ กล่าวถึงการรับบริจาคสิ่งของเพื่อส่งมอบต่อให้กับหน่วยงานทั้ง 2 และให้มารับอุปกรณ์ทั้งหมด ที่สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เพื่อนำำปใช้ดูแลประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบในชุมชนต่างๆ ต่อไป

พร้อมฝากถึงเจ้าหน้าที่จิตอาสาทุกท่าน จะต้องมีความพร้อมและปลอดภัย จึงจะสามารถช่วยเหลือผู้อื่นและสังคมได้ และขอขอบคุณท่านผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านมี นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ที่ได้มอบชุด PPE-3M จำนวน 25 ชุด, นายวิศิษฎ์ ลิมป์ธีระกุล อดีตรองอธิบดีกรมที่ดิน และนายศิริชัย ศรีเจริญล่ำซำ-คุณจินตนา เกิดเกียรติสุข 2 ผู้บริหาร บจก.บางกอกโมเดอร์นแกรนิต และคณะที่มอบชุด PPE เครื่อง Oximeter – Antigen หมวกคลุมผม ผ้าคลุมรองเท้า และนายวิศิษฏ์ ลิมป์ธีระกุล ยังได้มอบน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งภายนอกและภายในจำนวน 1,600 ลิตร ให้กับกลุ่มจิตอาสาทั้ง 2 กลุ่มนี้ด้วย, และขอขอบคุณ ดร.ธีรพล มั่นพิริยะกุล (มิ้น) ‘หลักสูตร The Media’ ที่ร่วมบริจาคเงินและมอบเครื่องพ่นแบต”ไก่แจ้” ขนาด 20 ลิตร จำนวน 20 เครื่อง เพื่อส่งมอบให้กับทั้ง 2 หน่วยงาน และชุมชนต่างๆ ตามที่นายกสมาคม จะเห็นสมควรในโอกาสต่อไป…

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.