ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา แต่งแฟนซีสร้างสีสันเรียกรอยยิ้มมอบกำลังใจ นำข้าวกล่องแจกให้ผู้ป่วยโควิดและบุคลากรทางการแพทย์

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ์ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายมีชัย จันทร์ศิลา รองประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ได้แต่งกายชุดแฟนซี สีสันสดใส ร่วมกับชาวชุมชนหมู่บ้านภิรมย์สุข นำข้าวกล่องมาส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ป่วยโควิด 19 ที่กำลังรักษาตัว โดยมี นพ.ประเสริฐ ตั้งจิตธรรม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช มารับมอบ จำนวน 200 กล่อง ให้ได้รับประทาน ซึ่งถือว่าเป็น บุคลากร เป็นด่านหน้าที่เป็นกลุ่มเสี่ยงให้ได้รับประทานอาหารที่อร่อย และการมอบครั้งนี้ยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับบุคลากรเป็นที่น่าประทับใจ

นายมีชัย รองประธาน เปิดเผยว่า ในนามชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกับหมู่บ้านภิรมย์สุข และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคทำบุญในการประกอบ อาหาร คาวหวาน พร้อมน้ำดื่ม นำมามอบให้ บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ผู้ป่วยที่ติดโรคโควิด 19 และ ผู้ที่ให้ความร่วมมือ ที่กักตัวอยู่ที่บ้าน ไม่สามารถ เดินทางออกไปไหนได้ จึงได้จัดทำโครงการร่วมใจสามัคคีทำความดีด้วยหัวใจ…สู้ภัยโควิด ทำอาหารแจกจ่าย ในการทำบุญครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์ และเมตตาจากพระครูเกษมจันทวิมล พระอาจารย์แดงเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ร่วมทำบุญและอนุเคราะห์ อุปกรณ์เครื่องครัว ที่ใช้สำหรับประกอบอาหารในโรงครัว และจากชาวบ้านในหมู่บ้านภิรมย์สุข ได้ช่วยกัน มาประกอบอาหาร

ซึ่งได้ ทำข้าวกล่องและอาหารมอบให้แล้วตั้งแต่วันอาทิตย์ แรกของเดือนสิงหาคม จนถึงวันอาทิตย์ สุดท้ายคือวันนี้ได้ 4 อาทิตย์แล้ว แล้วต้นเห็นว่าการแต่งตัวแฟนซีชุดหลายสีก็เพื่อสร้างสีสันและสร้างเสียงหัวเราะให้กับบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นด่านหน้า และเสียสละ ตนเองจึงอยากทำอะไรเพื่อสังคมบ้างเพื่อไม่ให้บุคลากรทางการแพทย์เกิดความเครียดและสิ่งที่ตอบรับมาคือเสียงหัวเราะ และรอยยิ้ม และกราบขอบพระคุณบุคลากรทุกท่านและผู้ที่ร่วมทำบุญ ในการร่วมการทำประกอบอาหารข้าวกล่องมอบให้ในครั้งนี้

#ซ้อน คงไสยภาคิน #รุ่งนภา ลาภนิล #วัชร (เต้) คงไสย #ธนกร (บอย) คงไสยภาคิน
#ทีมข่าวสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทยและไทยรัฐกรุ๊ปพระนครศรีอยุธยารายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.