พุทธศาสนิกชน ชาวพุทธ หลั่งไหลเดินทางมาร่วมสวดมนต์ข้ามปี กับพระอาจารย์แดงเกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่าวัดป้อมรามัญ เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 31 ธ.ค.2561 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดงเกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการนำพระภิกษุสงฆ์ พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชน ประกอบพิธีสวดมนต์ข้ามปี โดยมีประชาชน เข้าร่วมพิธี อันศักดิ์สิทธิ์ กันเป็นจำนวนมาก

พระอาจารย์แดง เปิดเผยว่า ทางวัดป้อมรามัญ ได้ จัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม พ.ศ.2562 ” และลั่นฆ้องชัยต้อนรับปีใหม่ ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบูรพมหากษัตริยาธิราช พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และสวดมนต์ขอพรให้แก่ประเทศชาติ และประชาชนคนไทย ครอบครัวและตนเองให้มีความสุขตลอดปีใหม่ รวมทั้งยังเป็นแรงจูงใจให้ประชาชนได้ลด ละ เลิกอบายมุข สิ่งเสพติด และร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การทำบุญรักษาศีล การเจริญจิตภาวนา การปฏิบัติธรรม การฟังพระธรรมเทศนาการไหว้พระสวดมนต์ การร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และร่วมสวดมนต์ข้ามปี
โดยก่อนการสวดมนต์ข้ามปี ทางวัดป้อมรามัญยังได้ จัดให้มีมหรสพ โดยมีศิลปินนักร้องที่เป็นศิษย์พระอาจารย์แดง อาทิ ดารานักแสดง ละคร จักรๆวงศ์ๆ นำโดยหน่ำเลี๊ยบ ผู้กำกับฯ มืด ไข่มุก วง พลอย พรชัย พรหมบัญชา เก้ากรุงเก่า กุ้ง สาลิกา และลิเกคณะขวัญใจ ไมตรี นอกจากนี้ทางพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง ยังได้แจกวัตถุมงคลให้กับพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมทำบุญสวดมนต์ข้ามปีที่วัดอีกด้วย

#ซ้อน คงไสยภาคิน อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และไทยรัฐกรุ๊ป พระนครศรีอยุธยา รายงาน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.