เซเว่นฯ 3,314 สาขาพร้อมช่วยเหลือคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19 เปิดรับลงทะเบียนวัคซีน “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” วันแรก

บรรยากาศการเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” ซึ่งกรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทยร่วมกับภาคีเครือข่ายขยายช่องทางกระจายวัคซีน โดยเปิดให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีอายุ 18-59 ปี และไม่อยู่ในกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com และ ยังสามารถลงทะเบียนได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อสำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือไม่สามารถดำเนินการด้วยตัวเองได้

          ในส่วนของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั้ง 3,314 สาขาที่เปิดให้คำแนะนำ และช่วยเหลือประชาชนได้มีการเตรียมพร้อมทั้งพนักงาน อุปกรณ์ ตลอดจนสถานที่ไว้ล่วงหน้า เพื่อรองรับการเปิดระบบให้ลงทะเบียนที่เริ่มต้นเวลา 12.00 น. โดยเฉพาะในกรณีที่มีผู้เข้ามาที่ร้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต้องคำนึงถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยให้ผู้มาลงทะเบียน และผู้ที่มาใช้บริการตามปกติต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ที่มีเตรียมไว้ และมีการทำความสะอาดร้านตามระยะเวลาที่กำหนด และเมื่อระบบเปิดทำการก็สามารถอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนได้เป็นอย่างดี

          นางสาวิตรี ศรีอุทยาน หนึ่งในผู้ที่มาลงทะเบียนที่ร้าน สาขาพหลโยธิน 18 แยก 6 กล่าวว่า ได้ทราบข่าวจากสื่อว่าสามารถมาลงทะเบียนที่ร้านเซเว่นฯ ได้ จึงได้เดินทางมาในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ระบบเริ่มเปิดให้ลงทะเบียน ซึ่งใช้แค่เพียงบัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือ พอมาถึงแล้วก็ได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานเป็นอย่างดี สามารถลงทะเบียนได้ในเวลารวดเร็ว

          “ทราบข่าวจากโทรทัศน์เมื่อคืนนี้ พอเขาเปิดเที่ยงก็มาก่อนเลย เตรียมตัวแค่บัตรประชาชนกับมือถือ มาแล้วไม่ยากเลยพี่เขาลงให้ เขาทำงานไวมาก เซเว่นฯ บริการดี ไว เข้าถึงง่าย”

          เช่นเดียวกับ นางมณีเกศ ซื่อตรง ที่เดินทางมาที่ร้านสาขาอาคารซี.พี.ทาวเวอร์ ถนนสีลม ก็ได้รับคำแนะนำและช่วยเหลือจากพนักงานที่ร้านจนสามารถจองวันฉีดวัคซีนได้แล้วเช่นกัน

          “ปกติมาแถวนี้อยู่แล้ว เราทำเองก็ทำไม่ค่อยถูกถ้ามีปัญหาไม่รู้จะถามใคร แต่ถ้ามาที่ร้านเซเว่นฯ ก็จะมีคนคอยช่วย ซึ่งวันนี้ลงทะเบียนใช้เวลาไม่นาน มีน้องช่วยดูให้ หลังจากได้รับข้อความยืนยันก็เข้าระบบจองวันฉีดวัคซีนได้แล้ว”   

สำหรับผู้ที่จะมาลงทะเบียนที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจะเปิดให้บริการลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. โดยจะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริง และมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใดก็ได้ที่สามารถติดต่อได้มาแจ้งพนักงานเพื่อช่วยดำเนินตามขั้นตอนผ่านระบบ ดังนี้
1. เข้าสู่ระบบไทยร่วมใจ ตรวจสอบหลักเกณฑ์เงื่อนไข กดให้ความยินยอม
2. ระบุรายละเอียดข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อรับการจัดสรรวัคซีน ตรวจสอบและยืนยันข้อมูล
3. ระบบจะส่ง OTP ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการลงทะเบียน กรอกรหัส OTP 6 หลัก เพื่อให้ระบบยืนยันการรับข้อมูล
4. หลังได้รับ SMS ยืนยันข้อมูล ให้ทำการเข้าจองนัดหมายฉีดวัคซีน ตรวจสอบและยืนยันข้อมูล

ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนหมายเลข 1516 ตั้งแต่ 08.00-20.00 น. ทุกวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.